Blog

User Rating: 3 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar InactiveStar Inactive

 Một số tình huống sử dụng Synoptic Panel:

  • Sở y tế muốn biết tình hình phân bố bệnh tật tại các thôn/ấp của các tỉnh tại Việt Nam. Google map hiện tại chỉ hỗ trợ tới mức xã.
  • Dashboard thể hiện doanh số của các cửa hàng trên vị trí của cửa hàng (tầng, gần cầu thang, gần cửa ra vào, ...).
  • Dashboard thể hiện tình trạng phòng tại khách sạn.

Synoptic Panel là gì?

Synoptic Panel là một tùy chỉnh trực quan cho Power BI kết nối các khu vực trong hình ảnh với các thuộc tính trong mô hình dữ liệu.

Có thể sử dụng hình ảnh nào?

Synoptic Panel hiển thị các file hình ảnh định dạng SVG (Scalable Vector Graphic), nhưng bạn cũng có thể sử dụng các ảnh bitmap (chẳng hạn như PNG hoặc JPG) bằng cách sử dụng Synoptic Designer để tạo ra file SVG.

Synoptic có sẵn bộ thư viện hình ảnh hỗ trợ một số lĩnh vực phổ biến.

Các bước sử dụng Synoptic Panel

Chuẩn bị bản đồ:

Bạn phải xác định các khu vực cần đánh dấu và chỉ định một tên duy nhất cho từng khu vực. Những tên này phải tương ứng với các giá trị hiện tại của các cột trong mô hình dữ liệu mà bạn muốn kết nối với các khu vực. Việc này được thực hiện trên Synoptic Designer.

Hình ảnh bạn muốn sử dụng để hin thị.

Định nghĩa các vùng muốn hiển thị trên Synoptic Designer.

Tên các khu vực phải tương ứng với giá trị trong mô hình dữ liệu.

             

Export SVG file để sử dụng trong Power BI

 

Sử dụng Synoptic Panel trong Power BI

Import Synoptic Panel

 

Mapping dữ liệu muốn thể hiện vào bản đồ

 

 

 

 

Dashboard

Tình huống:

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cần kiểm tra dân số tại từng ấp nhưng Google map hay Bing map không hỗ trợ dữ liệu vị trí địa lý tại từng Ấp ngoại trừ đến Xã. Giải pháp Synoptic trên Power BI đã hỗ trợ bổ sung những vị trí địa lý để đáp ứng nhu cầu phân tích chi tiết. Phía dưới là dashboard minh họa cho giải pháp nêu trên.

 

Tình huống:

Hệ thống bán lẻ cần hiểu doanh thu từng cửa hàng theo vị trí để phân tích xem nơi nào thu hút nhiều người tiêu dùng. Đây là một kênh phân tích theo vị trí phân bố cửa hàng giúp nhà bán lẻ có thể điều chỉnh giá mặt bằng cho thuê phù hợp với từng vị trí.

Tài liệu tham khảo:

-          https://okviz.com/blog/introducing-synoptic-panel-v1-4/

User Rating: 3 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar InactiveStar Inactive

Chương trình cài đặt gọn nhẹ

Từ  những phiên bản trước đây 2008, Reporting Services nằm trong bộ cài đặt SQL server và khi có bất kì bản update, upgrade phần Reporting Services thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sql server. Đến phiên bản 2016, Microsoft đã tách Reporting Services thành một chương trình cài đặt độc lập, gọn nhẹ chỉ sau một vài thao tác. Và điều quan trọng là nó không ảnh hưởng đến SQL server hay những ứng dụng SQL liên quan.

User Rating: 3 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar InactiveStar Inactive

Power BI đã thật sự phát triển trong vài năm gần đây trong thị trường phân tích dữ liệu và làm báo cáo. Power BI như một giải pháp BI, cho phép người dùng tự phân tích dữ liệu doanh nghiệp mà không cần sự can thiệp quá nhiều từ phía kỹ sư phần mềm. Power BI có thể đáp ứng nhu cầu mở rộng của tổ chức và doanh nghiệp cả về dung lượng dữ liệu cũng như số lượng người dùng. Vì thế Microsoft cũng đưa ra khá nhiều mô hình giá phù hợp cho tình huống cụ thể

shutterstock 9833917

About Us

Datatyk is providing consulting and advisory services that allow our clients to meet current and future analytical goals and objectives. By transforming data into insight giving companies a greater understanding of their information assets.

Address

3rd Floor, An Phu Plaza, 117-119 Ly Chinh Thang Ward 7, District 3, Ho Chi Minh City

090 3390180 - 02873022888

[email protected]

Mon - Fri: 9:00 - 17:00

Map

Copyright © Datatyk 2019